TV& VIDEO

Quảng Bình: Nỗ lực khắc phục các điểm chia cắt sau lũ

Phùng Hiệp – Hoàng HưngCập nhật 10:25 ngày 10/09/2019

VTV.vn - Giao thông ở Quảng Bình bị ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa lũ, các đơn vị chức năng địa phương đang nỗ lực khắc phục các điểm bị sạt lở, chia cắt, đảm bảo an toàn giao thông

Bản Ón và 3 bản khác tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình mặc dù mưa đã dứt, áp thấp nhiệt đới đã tan được 2 ngày nhưng vẫn là điểm chia cắt do lụt. Phương tiện duy nhất để có thể di chuyển được từ trong các bản ra đường Hồ Chí Minh là thuyền máy, đò. Công tác cứu hộ, cứu trợ và di chuyển hết sức khó khăn.

Nhiều tuyến đường bị hư hỏng nặng như quốc lộ 12A, quốc lộ 9B, quốc lộ 1A và hàng chục tuyến đường khác bị mưa lũ cày xới, cuốn trôi. Không chỉ các tuyến quốc lộ, giao thông trên địa bàn miền núi của tỉnh Quảng Bình chịu thiệt hại nghiêm trọng hơn, nhiều khu vực bị sạt lở đất, nhiều cây cầu treo bị hư hỏng.

Nhiều tuyến đường, đoạn đường đang được địa phương này khắc phục, tuy nhiên việc khắc phục chỉ mang tính chất tạm thời. Theo báo cáo tình hình hư hỏng, thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số số 4 và áp thấp nhiệt đới của Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình, kinh phí dự kiến khắc phục hoàn toàn thiệt là là hơn 20 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 4

VTV.vn - Quảng Nam nằm trong vùng rủi ro thiên tai rất cao khi bão số 4 đổ bộ đất liền. Chính vì vậy, các phương án ứng phó bão số 4 đang được khẩn trương tiến hành.