Niềm vui của gia đình thuyền viên trở về sau 4 năm bị bắt cóc

Trần Lịch (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 08:59 GMT+7

VTV.vn - Khi nghe được tin anh Phan Xuân Phương - một trong 3 thuyền viên bị cướp biển Somalia bắt giữ - sắp được về Việt Nam, cả gia đình không giấu nổi niềm vui.

Chiều 25/10, 3 thuyền viên bị cướp biển Somalia bắt giữ từ năm 2012 đã về đến Việt Nam an toàn. Trong căn nhà nhỏ nơi xóm nghèo Đồng Hưng 2, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn luôn có đông bà con làng xóm, chính quyền xã đến chúc mừng.

Năm 2011, sau khi lên đường đi xuất khẩu lao động, đến tháng 3 năm 2012 anh Phan Xuân Phương cùng các thuyền viên Việt Nam bị hải tặc Somalia bắt giữ. Từ đó, bà Lê Thị Hòa - mẹ của anh Phương, bệnh ngày càng thêm nặng vì lo lắng cho con.

4 năm bặt tin con, gia đình không tin anh còn sống để trở về. Thế nhưng, sau khi được cơ quan chức năng thông báo với gia đình các anh Phan Xuân Phương và 2 thuyền viên khác đã về đến Hà Nội, bố anh đã bắt chuyến xe sớm để ra sân bay Nội Bài đón con trai.

Dự kiến trong sáng 26/10, sau hơn 4 năm xa cách thuyền viên Phan Xuân Phương sẽ có mặt tại gia đình.

3 thuyền viên bồi hồi kể lại thời gian bị cướp biển Somalia bắt giữ 3 thuyền viên bồi hồi kể lại thời gian bị cướp biển Somalia bắt giữ

VTV.vn - Một thuyền viên bị cướp biển Somalia giam giữ kể lại: “Hải tặc đã bao vây tàu, lấy súng bắn toàn bộ khắp con tàu để các thuyền viên không thể chuyển động”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước