Niềm vui ngày Tết Độc lập của người dân vùng cao Lào Cai

Đài PT-TH Lào Cai-Thứ hai, ngày 02/09/2019 17:30 GMT+7

VTV.vn - Ngày Tết Độc lập - ngày hội lớn của non sông cũng là một mốc thời gian có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với người dân vùng cao Lào Cai.

Vào thời điểm này, khi các địa phương đang tưng bừng trong mùa lễ hội với các hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi và hấp dẫn, người Mông ở thôn Hàng, xã Lao Chải, huyện Sa Pa cũng phấn khởi đón một cái Tết độc lập bình yên và ấm cúng.

Tết Độc lập trùng vào thời điểm người Mông ở Lao Chải ăn Tết mừng cơm mới. Vì vậy, một mâm cỗ thịnh soạn đã được nhiều nhà chuẩn bị nhằm cảm tạ ông bà tổ tiên đã cho họ cuộc sống mới bình yên, no ấm. Dịp này, người phụ nữ cũng có cơ hội thể hiện sự khéo léo với những món ăn truyền thống độc đáo của dân tộc mình.

Năm nay, bản người Mông ở Lao Chải được mùa lúa, vì vậy ngày Tết độc lập cũng vui hơn, lời ca tiếng hát cũng rộn ràng hơn. Ngày Tết, cán bộ xã cũng xuống tận thôn, chung vui, động viên bà con phấn đấu xây dựng đời sống mới.

Với đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, sự ấm no, hạnh phúc hôm nay trở thành động lực để bà con đoàn kết, hăng say lao động sản xuất, xây dựng quê hương càng giàu đẹp.

Sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Tết Độc lập tại Nam Định Sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Tết Độc lập tại Nam Định Người Mường tưng bừng đón Tết Độc lập Người Mường tưng bừng đón Tết Độc lập Tết Độc lập của người Mông Tết Độc lập của người Mông

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước