Ninh Bình tăng cường phòng chống dịch cúm gia cầm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/10/2015 07:03 GMT+7

Phun thuốc khử khùng tại các khu vực chăn nuôi. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

VTV.vn - Hiện nay, Ninh Bình đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp để chủ động phòng chống dịch bệnh trên đàn gia cầm.

Hiện nay, trên địa bàn cả nước có 7 ổ dịch cúm gia cầm tại 7 huyện của 6 tỉnh chưa qua 21 ngày; trong đó, tỉnh Nam Định giáp ranh với Ninh Bình đã xuất hiện những ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 đầu tiên. Trước những diễn biến phức tạp trên, Ninh Bình đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp để chủ động phòng chống dịch bệnh trên đàn gia cầm. Chi cục Thú y tỉnh Ninh Bình đã thành lập các chốt kiểm dịch để ngăn chặn, kiểm soát việc vận chuyển gia súc, gia cầm từ Nam Định và sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có giấy kiểm dịch.

Trước đó, để chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, Chi cục Thú y tỉnh đã tổ chức triển khai tiêm phòng vaccine vụ thu đông đồng loạt tại tất cả các địa phương. Đến nay, toàn tỉnh có trên 17.000 con trâu, bò được tiêm phòng bệnh lở mồm, long móng; hơn 50.000 con lợn được tiêm vaccine phòng dịch; trên 2 triệu con gia cầm đã được tiêm vaccine cúm H5N1.

Dịch cúm gia cầm A/H5N6 xuất hiện ở Nam Định Dịch cúm gia cầm A/H5N6 xuất hiện ở Nam Định

VTV.vn - Tỉnh Nam Định vừa công bố dịch cúm gia cầm A/H5N6 trên địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước