Ninh Thuận: 47 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng nhiễm mặn muối

VTV8-Thứ tư, ngày 25/05/2016 11:23 GMT+7

VTV.vn - Hơn 1.400 hộ dân vùng nhiễm mặn muối ở xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đã được UBND tỉnh Ninh Thuận hỗ trợ, bồi thường thiệt hại.

Sau 15 năm sống chung với ô nhiễm nghiêm trọng từ Dự án muối công nghiệp và xuất khẩu Quán Thẻ, Ninh Thuận, hơn 1.400 hộ dân vùng nhiễm mặn muối ở xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đã được UBND tỉnh Ninh Thuận hỗ trợ, bồi thường thiệt hại

Tổng số tiền hỗ trợ, bồi thường thiệt hại cho người dân vùng nhiễm mặn muối là hơn 47 tỷ đồng. UBND huyện Thuận Nam đã tiến hành chi trả, hỗ trợ nhiễm mặn 50% giá trị thiệt hại về nhà cửa, đất ở cho 1.392 hộ dân và bồi thường 50% giá trị thiệt hại về đất sản xuất trên diện tích 93 ha do nhiễm mặn cho 41 hộ dân tại trạm bơm số 9. Hiện việc hỗ trợ và bồi thường thiệt hại do nhiễm mặn muối cho người dân giờ đã hoàn tất. Các khoản còn lại sẽ được tiếp tục hỗ trợ, bồi thường khi tỉnh Ninh Thuận nhận được kinh phí từ Chính phủ.

Ninh Thuận: Dân khổ vì sống chung với bụi từ cánh đồng muối Ninh Thuận: Dân khổ vì sống chung với bụi từ cánh đồng muối

VTV.vn - Học sinh phải đeo khẩu trang trong lớp học, người dân liên tục đóng cửa là tình cảnh ở xã Phước Minh, Thuận Nam khi gần đây cả xã phải đối mặt với bụi từ cánh đồng muối.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước