Ninh Thuận: Mưa lớn làm nhiều diện tích hoa màu ngập sâu trong nước

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 30/12/2018 14:30 GMT+7

Ảnh: Công Thử - TTXVN

VTV.vn - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 29 đến sáng 30/12, tại Ninh Thuận có mưa to đến rất to, lượng mưa cao nhất từ 40 đến gần 50 mm.

Do mưa lớn cộng với việc xả lũ từ các hồ chứa nên nhiều vùng trũng thấp ở một số địa phương trong tỉnh đã bị ngập, nhiều diện tích hoa mùa bị ngập sâu trong nước.

Theo Công ty TNHH Một thành viên khai thác các công trình thủy lợi tỉnh Ninh Thuận, đến 7 giờ ngày 30/12, tổng lượng nước ở 21 hồ chứa trong tỉnh đã vượt dung tích thiết kế, với 198,08/194,49 triệu m3. Để đảm bảo an toàn công trình hồ đập, Công ty đã tiến hành mở cửa van của 10 hồ chứa để xả lũ, các hồ còn lại tràn tự do từ 10 đến 180 cm. Bên cạnh đó, lượng nước ở hồ Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) hiện cũng đã vượt dung tích thiết kế 169,87/165 triệu m3 và đang xả với lưu lượng 73,99 m3/s.

Để đảm bảo an toàn hồ đập cũng như an toàn cho vùng hạ du trong thời gian xảy ra mưa lũ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo Công ty TNHH Một thành viên khai thác các công trình thủy lợi tỉnh bố trí lực lượng túc trực tại các hồ, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa lũ để thực hiện tốt quy trình vận hành, xả lũ, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân phía hạ du.

Ông Trần Quốc Hoàn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thuận Nam cho biết, tại các địa phương vùng trũng thuộc huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận), mưa lớn trong hai ngày qua cộng với một số hồ chứa trên địa bàn huyện xả lũ nên đã làm cho hơn 200 ha lúa vụ Đông Xuân sớm mới gieo sạ bị ngập sâu trong nước.

Tại một số địa phương khác trong tỉnh như ở huyện Ninh Phước, Ninh Hải, Thuận Bắc…, hiện lúa vụ mùa 2018 đã chín đồng, chuẩn bị thu hoạch nhưng mưa lớn liên tục đã tác động làm lúa bị ngã đổ, không thể thu hoạch được, thiệt hại cho sản xuất là khó tránh khỏi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước