Nỗi lo vô gia cư bao trùm vùng triều cường ngày giáp Tết

Nguyễn Liến (VTV8)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 14:47 GMT+7

VTV.vn - Thay vì tất bật sắm Tết, trang hoàng nhà cửa những ngày cuối năm, nhiều gia đình đang phải đối mặt với cảnh trắng tay, không nhà không cửa.

Đợt triều cường mới đây tại các làng biển ở Bình Thuận đã cuốn trôi hàng chục nhà dân, hàng ngàn mét bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng. Lúc này, bà con làng biển vẫn đang cố bám trụ nhưng chắc chắn một điều rằng tết này sẽ là một cái tết không có niềm vui.

Người ở làng biển Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận vẫn chưa quên đêm kinh hoàng 26/1 khi sóng lớn kết hợp với triều cường dâng cao đã cuốn trôi và làm hư hỏng 29 ngôi nhà. Đây là đợt triều cường lớn nhất và gây thiệt hại nhiều nhất ở làng biển này từ trước đến nay.

Tại huyện Tuy Phong và thành phố Phan Thiết của Bình Thuận, đợt triều cường vừa qua đã làm sập và hư hỏng gần 100 ngôi nhà, hàng trăm nhà dân đang bị uy hiếp, nhiều km bờ biển bị sạt lở 3-5m. Nhà nào bị sập hoàn toàn phải đi ở nhờ, nhà nào bị hư hỏng vẫn cố bám trụ. Bởi lẽ, nếu ở lại những ngôi nhà như thế cũng đồng nghĩa với việc phải đối mặt với nguy hiểm bất cứ lúc nào nhưng chẳng còn cách nào khác.

Theo dự báo, trong những ngày tới, triều cường sẽ còn tiếp tục đe dọa nhiều làng biển. Nếu không di dời kịp thời cũng như có giải pháp lâu dài thì rất có thể sẽ có thêm nhiều gia đình nữa phải đón Tết trong cảnh màn trời chiếu đất.

Đối với hàng chục hộ dân ở thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Tết này sẽ là cái tết không trọn vẹn bởi nhà cửa và mọi vật dụng trong nhà đều bị sóng cuốn trôi. Nếu không có giải pháp hỗ trợ, thiệt hại mà bà con ở đây phải gánh chịu sẽ còn nặng hơn nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước