Nở rộ dịch vụ phá thai cực kỳ nguy hiểm tại TP.HCM

VTV9-Thứ tư, ngày 22/08/2018 11:30 GMT+7

VTV.vn - Nhiều phòng khám chuyên khoa sản ở TP.HCM thực hiện và quảng cáo phá thai từ 10 tuần tuổi trở lên, thậm chí 18 tuần tuổi.

Theo nội dung bài viết có tiêu đề "Nở rộ dịch vụ phá thai cực kỳ nguy hiểm" đăng trên báo Pháp Luật TP.HCM, hiện có không ít phòng khám chuyên khoa sản ở TP.HCM thực hiện và quảng cáo phá thai từ 10 tuần tuổi trở lên, thậm chí 18 tuần tuổi bằng phương pháp thủ thuật (nong và gắp thai).

Để có bằng chứng, phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM đã vào vai chú ruột đứa cháu gái 24 tuổi đang mang thai 17 tuần muốn phá tới Phòng khám đa khoa Đại Đông (461 Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP.HCM).

Tiếp tục tìm kiếm thông tin trên mạng, phóng viên thấy các trang như: dakhoadaidong.vn; dakhoaquocte.net.vn; phathai2.dakhoahoancau.vn đều có thông tin về dịch vụ phá thai cực kỳ nguy hiểm.

Theo Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, tính đến ngày 30/6, TP.HCM có 482 phòng khám chuyên khoa phụ sản. Khi Thanh tra, nếu Sở Y tế TP.HCM phát hiện có sai phạm về việc thực hiện phá thai 11 tuần đến 18 tuần tuổi của các phòng khám sẽ tiến hành xử phạt. 

Còn với nội dung quảng cáo việc phá thai 11 tuần đến 18 tuần tuổi đăng tải trên trang điện tử của các phòng khám, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM sẽ tổng hợp, làm căn cứ xác lập hành vi vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.  

Việt Nam - Một trong những nước  có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới Việt Nam - Một trong những nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới

VTV.vn - Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới, mỗi năm có khoảng 300.000 ca phá thai ở độ tuổi vị thành niên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

nạo phá thai

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước