Nóng cuộc chiến giữa xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/03/2018 19:42 GMT+7

VTV.vn - Tại các bến xe, bệnh viện ở Hà Nội, tình trạng tranh giành khách giữa xe ôm truyền thống, xe ôm công nghệ thật và rởm đang diễn ra khá phức tạp, gây mất an ninh trật tự.

Chỉ với 300.000 đồng, phóng viên có thể mua được một chiếc mũ bảo hiểm và một chiếc áo đồng phục Grab. Trong vai tài xế xe ôm Grab, phóng viên đã thử vào trong bến xe và tìm khách.

Một người phụ đã lựa chọn phóng viên để đi xe ôm về nhà, nhưng để cẩn thận chị vẫn mặc cả giá như với xe ôm truyền thống do đã nhiều lần bị bắt chẹt bởi những người lái xe ôm mặc áo đội mũ màu xanh của Grab.

Tuy nhiên, việc bắt khách tại bến xe những lần tiếp sau của phóng viên, ngay lập tức nhận được cảnh cáo của những xe ôm trong bến. Khi phát hiện ra cuộc ghi hình, các tài xế xe ôm truyền thống cho biết họ phải nộp 600.000 đồng/tháng thì mới được độc quyền mời khách trong bến.

Đại diện Công an phường Giáp Bát cũng xác nhận, tình trạng tranh giành khách giữa xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ diễn ra khá phức tạp. Thậm chí, nhiều xe ôm truyền thống còn tự mua cho mình bộ đồng phục giống với xe ôm công nghệ để dễ dàng bắt khách.

Cũng theo Công an phường Giáp Bát, không chỉ xe ôm công nghệ giả mà xe ôm công nghệ thật cũng tập trung đón khách ở các bến xe, bệnh viện. Bởi nếu đón khách trực tiếp, tài xế xe ôm công nghệ thật sẽ không phải trả 20% lợi nhuận cho công ty theo quy định. Lợi dụng tâm lý chung là khách đi xe thường nghĩ đi xe ôm công nghệ giá rẻ, nhưng thực thế nhiều tài xế chở khách đến nơi vẫn bắt chẹt khách như thường.

Cẩn trọng tình trạng xe ôm truyền thống mặc áo GrabBike bủa vây người dân Cẩn trọng tình trạng xe ôm truyền thống mặc áo GrabBike bủa vây người dân

VTV.vn - Người dân cần cảnh giác với thực trạng xe ôm truyền thống mặc đồng phục của xe ôm công nghệ bắt khách với giá cao, thậm chí hành hung, cướp tài sản của khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước