Đã thành truyền thống, món gà tây quay vàng óng là món ăn đặc trưng trong ngày Lễ Tạ ơn cũng như dịp Giáng sinh và năm mới của hàng triệu gia đình ở Mỹ và Canada. Khi quá trình hội nhập ngày càng rộng, người nông dân Việt Nam cũng rất nhanh nhạy. Tết Dương lịch này, nhiều sản phẩm gà tây ở Hà Nội do người dân ngoại thành cung cấp.
Huyện Chương Mỹ, Hà Nội, 5 năm trở lại đây cũng đã có nhiều cơ sở chăn nuôi gà tây. Vào ngày thường, giá gà tây dao động từ 100.000 -120.000 đồng/kg, còn vào dịp cuối năm, giá tăng lên từ 150.000 - 180.000 đồng/kg.
Gà tây mái thường có trọng lượng 5kg, còn gà tây trống sẽ dao động từ 10 - 12 kg là có thể xuất bán ra thị trường.
Với trọng lượng trên, mỗi con thường có giá 1,5 - 1,8 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện nay tại khu vực phía Bắc chỉ có những cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ, tự phát. Ngoài Chương Mỹ, những địa phương Phú Thọ, Hưng Yên hay Tiền Giang cũng có nhiều cơ sở chăn nuôi gà tây.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!