“Nóng” tình trạng buôn bán động vật trái phép tại Quảng Ngãi

VTV8-Thứ tư, ngày 08/01/2020 17:35 GMT+7

VTV.vn - Mỗi dịp Tết đến gần, trên tuyến biên giới Quảng Trị, một số đối tượng lợi dụng buôn bán các loại động vật tươi sống từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ kiếm lời.

Thực trạng này đang gây rất nhiều khó khăn cho các lực lượng trên biên giới cũng như trong nội địa.

Mới đây, lực lượng CSGT Quảng Trị vừa bắt giữ xe khách mang biển kiểm soát 37B - 02558 khi đang vận chuyển nhiều loại động vật không có giấy tờ hợp pháp, lưu thông trên tuyến Quốc lộ 9.

Những con đường mòn hai bên cánh gà biên giới là nơi mà các đối tượng buôn bán, vận chuyển các loại động vật trái phép từ Lào về Việt Nam. Bên cạnh đó, tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, các đối tượng cũng dùng rất nhiều thủ đoạn khác nhau.

Tính riêng 3 tháng cuối năm 2019, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và bắt giữ 5 vụ, với 80 cá thể động vật vận chuyển trái phép.

Trước những thực trạng trên, các ngành chức năng trên biên giới, tuyến đường 9 và nội địa ở tỉnh Quảng Trị cần quyết liệt trong việc ngăn chặn đối tượng buôn bán các loại động vật trái phép, để tránh mất ổn định thị trường và lây lan dịch bệnh từ những loại động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ này.

Gia tăng tình trạng buôn bán động vật hoang dã Gia tăng tình trạng buôn bán động vật hoang dã

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu cho rằng, hoạt động buôn bán động vật hoang dã, gồm cả hợp pháp và bất hợp pháp, sẽ tiếp tục gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước