Nữ sinh nói 7 thứ tiếng muốn được làm việc trong lĩnh vực truyền thông

CSTN-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 21:40 GMT+7

VTV.vn - Đó là lời chia sẻ của em Trần Khánh Vy khi nói về ước mơ tương lai trong chương trình Cuộc sống thường ngày của Đài THVN.

Không chỉ có khả năng nói được 7 thứ tiếng, Trần Khánh Vy, nữ sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, TP.Vinh còn có bảng thành tích đáng nể phục. Em vừa đạt giải 3 học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh và trở thành thí sinh đầu tiên nhận học bổng toàn phần của Đại học FPT.

Chia sẻ ngắn với phóng viên Cuộc sống thường ngày, em Khánh Vy cho biết: "Thực ra nhiều người hiểu lầm em có thể nói thành thạo 7 thứ tiếng nhưng thực chất em chỉ học chuyên tiếng Anh, còn những thứ tiếng khác là do em tham khảo, học hỏi và bắt chước theo".

"Hiện tại, cuộc sống của em cũng không có gì thay đổi. Em vẫn đi học bình thường như các bạn khác. Tuy nhiên, sau khi clip được đăng tải trên facebook, em được nhiều người biết hơn và có cơ hội được tiếp xúc với giới báo chí, truyền thông".


Em Trần Khánh Vy học lớp 12 trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, TP.Vinh.

Em Trần Khánh Vy học lớp 12 trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, TP.Vinh.

Bên cạnh đó, Khánh Vy cũng cho biết mặc dù nhận được học bổng toàn phần của Đại học FPT nhưng em sẽ tiếp tục tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới để có thêm nhiều cơ hội và sự lựa chọn. Đặc biệt, em rất mong muốn được tham gia các công tác xã hội, làm những việc liên quan đến ngoại giao hay truyền thông, truyền hình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước