Nuốt nam châm ở đồ chơi gây nguy hiểm tính mạng trẻ nhỏ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 19:38 GMT+7

VTV.vn - Đồ chơi nam châm được bán rất nhiều trên mạng với lời quảng cáo hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu nuốt phải nam châm trong loại đồ chơi này, trẻ nhỏ có thể bị nguy hiểm tính mạng.

Mới đây, 9 viên bi nam châm đã được các bác sĩ phẫu thuật can thiệp, lấy ra từ trong bụng của một bệnh nhi người Nghệ An. Khi lấy ra, những viên bi đã trở nên hoen rỉ. Thậm chí, bệnh nhi này phải mất 1 tuần nhập viện và chuyển viện nhiều lần, những viên bi mới được lấy hoàn toàn ra khỏi cơ thể.

Bác sĩ Phạm Thị Hiền - Trưởng khoa Nội soi, bệnh viện Nhi Trung ương - cho biết: "Bi thông thường có thể ra theo đường tiêu hóa, nhưng bi này rất khó lấy ra".

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV24, loại bi nam châm như vậy được bán rất nhiều trên các website bán hàng trên mạng với lời quảng cáo nâng cao trí tuệ cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, lời quảng cáo còn đi kèm với các phản hồi tích cực từ phụ huynh.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh nên để ý với các loại đồ chơi có từ tính. Nhiều trẻ có thể nuốt từng viên bi cứng nhưng bé vẫn đi tiêu ra được. Còn đặc tính của nam châm hoàn toàn khác vì khi trẻ nuốt một mảnh nam châm dù tròn trịa, không sắc nhọn thì chúng sẽ hút dính vào với nhau tạo thành một khối to, gây tắc ruột. 

Vì sự nguy hại này, những loại đồ chơi có từ tính như nam châm đã bị cấm lưu hành tại Canada và Mỹ từ năm 2012 - 2013.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước