Ồ ạt thu mua cau non bán sang Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/10/2017 08:57 GMT+7

VTV.vn - Sau thời gian tạm lắng, trong vòng 4 tháng qua, mặt hàng cau non lại đang được thương lái lùng sục mua để xuất khẩu sang Trung Quốc.

Điều đáng nói là không chỉ xuất hiện nhỏ lẻ ở một vài địa phương mà việc thu mua cau non bán sang Trung Quốc đang diễn ra ở rất nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Đặc biệt ở Nam Trung Bộ và các tỉnh, thành ĐBSCL.

Tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, giá cau non tươi đang được thương lái thu mua từ 20.000 đồng - 22.000 đồng/kg. Tại Hậu Giang và TP Cần Thơ, mặt hàng này đang có giá khoảng 10.000 đồng/kg nhưng tính luôn cả buồng.

Sau một thời gian thu mua cau non tươi, thương lái lại chuyển sang mua cau non sấy khô. Hiện nhiều người dân đã tự đi thu mua cau non ở các địa phương khác sau đem về sấy khô để bán lại cho thương lái. Trung bình 6kg cau tươi sau khi sấy sẽ thu được 1kg cau khô thành phẩm. Giá 1kg cau khô ở mức từ 100.000 đồng - 130.000 đồng.

Hiện rất nhiều nông dân sau khi làm xong việc đồng áng đã đi thu mua cau non về bán lại cho các lò sấy để kiếm lời.

Bất thường thương lái ồ ạt thu mua cau non Bất thường thương lái ồ ạt thu mua cau non

VTV.vn - Giá cau tại huyện An Lão, tỉnh Bình Định đang ở mức cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, có một điều bất thường là thương lái chỉ mua cau non.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

mua cau non

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước