Than tổ ong gây ô nhiễm và rất có hại với sức khỏe con người. (Ảnh: VOV)
Năm 2017, TP Hà Nội có tới 55.000 hộ dân sử dụng bếp than tổ ong. Để dùng loại bếp này, người dân đã sử dụng rất nhiều loại vật liệu khác nhau để nhóm lửa. Quá trình nhóm bếp, cộng với việc đốt than gây ô nhiễm trong khu vực thành phố là rất lớn.
Tính toán của các chuyên gia môi trường, với số lượng bếp lúc đó, thành phố này tiêu thụ khoảng 528,2 tấn than, đồng thời sẽ phát thải 1.870 tấn khí CO2 vào bầu không khí. Đáng nói là 63% số bếp than được sử dụng cùng thời điểm lại tập trung tại khu vực các quận nội thành, đặc biệt là hai quận Hoàn Kiếm và Ba Đình.
Vì vậy, từ năm 2017 đến nay, thực hiện Chỉ thị của UBND TP Hà Nội, các quận này đã và đang tiến hành thực hiện xóa bỏ bếp than tổ ong trong sinh hoạt và kinh doanh dịch vụ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!