Ô nhiễm sông Cầu: Cá chết, dân không có nước sinh hoạt

Linh Chi, Nguyệt Anh, Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/04/2016 09:23 GMT+7

VTV.vn - Ô nhiễm trầm trọng trên sông Cầu, đoạn chảy qua huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang) đã làm cho cá chết hàng loạt, người dân địa phương không có nước sinh hoạt.

Vào đầu tháng 4, nước sông Cầu đoạn chảy qua huyện Yên Dũng chuyển sang màu đen, cá, tôm chết hàng loạt. Trạm xử lý nước của xã Thắng Cương cũng như hàng loạt các trạm khác của 5 xã thuộc huyện Yên Dũng đều xử lý nước từ sông Cầu thành nước sinh hoạt cho người dân. Do nước bẩn nên các trạm này cũng phải dừng hoạt động; hàng nghìn hộ dân tại đây phải chấp nhận cảnh không có nước sinh hoạt.

Theo chính quyền địa phương, tình trạng ô nhiễm sông Cầu bắt nguồn từ khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đã kéo dài nhiều năm qua và ngày càng trầm trọng. Người dân cũng đã nhiều lần kêu cứu lên cơ quan chức năng. “Thủ phạm” đã được xác định là nguồn nước thải từ các nhà máy và làng nghề dọc sông Cầu.

Đồng Nai: Sông La Ngà ô nhiễm, người dân kéo bè ngược sông cứu cá Đồng Nai: Sông La Ngà ô nhiễm, người dân kéo bè ngược sông cứu cá

VTV.vn - Do sông La Ngà, Đồng Nai ô nhiễm nặng, để cứu lượng cá còn lại, người nuôi cá tại đây phải kéo bè ngược dòng để giảm thiểu thiệt hại.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước