Giải quyết triệt để việc bãi rác gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 04/12/2014 07:03 GMT+7

PTT Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình kiểm tra và có biện pháp giải quyết triệt để việc bãi rác của TP Hòa Bình gây ô nhiễm, có nguy cơ ảnh hưởng đến nguồn nước sông Đà.

Trước đó, ngày 20/11/2014, Bản tin Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam đã phản ánh tình trạng ô nhiễm tại bãi rác duy nhất của TP Hòa Bình. Đã 10 năm nay, mỗi ngày, hàng chục mét khối nước thải được xả ra sông Đà từ bãi rác này.

Điều đáng nói là cách đó chưa đầy 10km, một khu xử lý rác hiện đại được đầu tư hàng chục tỷ đồng đã hoàn thiện từ năm 2009, nhưng chưa một ngày được đưa vào sử dụng.

Lo lắng tình trạng trên sẽ gây ô nhiễm sông Đà là hoàn toàn có cơ sở khi kết quả phân tích mẫu nước ngầm của bãi rác có đến 10 thông số vượt quy chuẩn.

Trước nguy cơ nguồn nước sông Đà bị ô nhiễm trầm trọng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình kiểm tra và có biện pháp giải quyết triệt để, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 30/12..

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Nghịch lý bãi rác thủ công quá ô nhiễm, khu xử lý rác 20 tỷ đồng “đắp chiếu” Nghịch lý bãi rác thủ công quá ô nhiễm, khu xử lý rác 20 tỷ đồng “đắp chiếu”

Một khu xử lý rác đã hoàn thành, nhưng 5 năm nay vẫn nằm đắp chiếu là thực tế đang diễn ra tại TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Kinh hoàng nước thải từ bãi rác chảy thẳng ra nguồn cấp nước cho Thủ đô Kinh hoàng nước thải từ bãi rác chảy thẳng ra nguồn cấp nước cho Thủ đô

Bãi rác lớn nhất và duy nhất của TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đang là mối đe dọa với nguồn nước sinh hoạt của người dân Hà Nội.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước