Ổn định sinh kế cho người dân Thượng thành sau cuộc di dân lớn nhất ở TT-Huế

Thùy Châu - Quốc Phương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/01/2020 14:22 GMT+7

VTV.vn - Dự án di dời dân cư ở khu vực Thượng Thành được xem là cuộc di dân lớn nhất của tỉnh TT - Huế, mục tiêu là phục vụ công tác chỉnh trang đô thị di sản.

Đồng thời, việc di dời được triển khai nhằm ổn định cuộc sống cho hơn 15.000 người dân đang sinh sống tại khu vực 1, di tích kinh thành Huế. Tỉnh TT - Huế sẽ có những chính sách hỗ trợ người dân khi chuyển đến nơi ở mới, hỗ trợ sinh kế, qua đó giúp người dân Thượng thành ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thời điểm này là vụ hoa và rau cuối cùng của những người dân sống nhờ vào đất Thượng thành. Điều này không có nghĩa người dân tại đây bị mất đi sinh kế sau bao nhiêu năm gắn bó với nghề bởi sau khi trùng tu di tích, một số khu vực sẽ được giao lại cho các hộ gia đình trồng hoa với các chính sách ưu đãi như không thu tiền thuê đất và các loại lệ phí khác. Điều này phù hợp với nguyện vọng của người dân cũng như góp phần tôn tạo cảnh quan môi trường di tích.

Để hỗ trợ sinh kế cho người dân sau khi di dời đến khu định cư thuộc phường Hương Sơ, thành phố Huế, tỉnh TT - Huế đã ban hành nhiều chính sách, tạo điều kiện cho người dân có công việc ổn định tại nơi ở mới, đặc biệt là việc chuyển đổi sinh kế, việc làm gắn liền với đời sống dân sinh của người dân khi được chuyển đến nơi ở mới.


Nhà ở cho hộ nghèo di dân khu vực Thượng thành Huế Nhà ở cho hộ nghèo di dân khu vực Thượng thành Huế

VTV.vn - Đa phần các hộ dân sống trong khu vực I Kinh thành Huế đều là hộ nghèo, đời sống còn hết sức khó khăn. Tỉnh TT-Huế đang nỗ lực để di dời những hộ này đến nơi ở mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước