Ông Nguyễn Đình Khang được bầu làm Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/07/2019 21:03 GMT+7

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chúc mừng tân Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang.

VTV.vn - Với 100% số phiếu tán thành, ông Nguyễn Đình Khang đã được bầu giữ chức Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Chiều nay (28/7), tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 4, khóa XII, nhằm kiện toàn Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch và chức danh Chủ tịch Tổng Liên đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thứ TƯ Đảng - Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã tới dự.

Tại hội nghị, với 100% số phiếu tán thành, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng (trước đó là Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam),  đã được bầu làm Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 thay cho đồng chí Bùi Văn Cường.

Chúc mừng Công đoàn Việt Nam đã trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh: trước nhiều thách thức của thời kỳ hội nhập, tổ chức công đoàn cần đảm nhiệm tốt trọng trách bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích của người lao động - trên cơ sở hỗ trợ để pháp luật liên quan đến người lao động được thực thi công bằng; hơn nữa tổ chức công đoàn cũng cần đề xuất những chính sách để làm sao mức lương tối thiểu đáp ứng được mức sống tối thiểu của người lao động, nhất là hỗ trợ người lao động ký kết các thỏa ước lao động tập thể với các doanh nghiệp để quyền lợi của người lao động được bảo vệ, là cầu nối giải quyết các tranh chấp trong lao động, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa người lao động và chủ sử dụng lao động.

Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư làm việc với Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư làm việc với Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

VTV.vn - Đoàn Kiểm tra của Ban Bí thư do đồng chí Phan Đình Trạc làm Trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết TƯ 4 của Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước