Ông Phạm Sỹ Thanh được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 03/01/2018 14:07 GMT+7

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch PVN cho ông Trần Sỹ Thanh. (Ảnh: Dân trí)

Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Phạm Sỹ Thanh.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi các cán bộ, nhân viên của Tập đoàn hãy đoàn kết và nỗ lực để khắc phục được sự mất niềm tin và tổn thất rất lớn đã phải trả giá vừa qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam cho ông Trần Sỹ Thanh, người vừa được Bộ Chính trị quyết định thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn để về giữ chức Phó Ban Kinh tế Trung ương, kiêm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam. Ông Trần Sỹ Thanh sinh năm 1971, có trình độ Đại học Tài chính kế toán và hiện là Ủy viên Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam có truyền thống với nhiều tập thể xuất sắc, lao động quên mình để đóng góp xây dựng đất nước. Tuy nhiên, vừa qua Tập đoàn đã phải trả một giá rất đắt đối với một số cá nhân trong quản lý, điều hành. Đây là một việc đau buồn. Đảng, Nhà nước đã mất một số cán bộ, làm ảnh hưởng đến hoạt động và tư tưởng của cán bộ, nhân viên Tập đoàn. Vì thế Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn ở vị trí đứng đầu Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam ông Trần Sỹ Thanh sẽ tập hợp, đoàn kết để phát huy được nguồn lực của cán bộ, nhân viên Tập đoàn vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ nặng nề.

Phát biểu sau khi nhận quyết định Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia nhấn mạnh, cho dù có những cá nhân sai phạm làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của Tập đoàn nhưng ông tin rằng Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ không bỏ rơi Tập đoàn vì chỉ có cá nhân hư hỏng chứ không có tập thể hư hỏng. Ông cũng mong muốn Đảng, Nhà nước sẽ tạo điều kiện cho những người tràn đầy nhiệt huyết trong ngành dầu khí lấy lại tâm thế và khí thế để khép lại giai đoạn khủng hoảng, sớm phục hồi và phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI