Phà Cát Lái hoạt động trở lại sau sự cố phải đóng cửa

Hải Sơn - Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/09/2014 11:00 GMT+7

Phà Cát Lái đã phải tạm ngừng đóng cửa từ chiều 16/9 sau sự cố sập gối cầu dẫn phao nổi (Ảnh: Tuổi trẻ)

Sau 10 giờ khắc phục, sự cố gối cầu dẫn phao nổi phà Cát Lái phía bờ Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã được khắc phục, xe cộ có thể lưu thông như bình thường.

Vào lúc 15h30 ngày 16/9 tại Bến phà Cát Lái, một sự kiện khá hy hữu đã xảy ra. Do thời tiết bất thường, ảnh hưởng từ cơn bão số 3, gối cầu dẫn nhịp di độngcủa bến phà bị xô lệch khỏi vị trí khai thác ở bờ phía tỉnh Đồng Nai, khiến toàn bộ hoạt động của xí nghiệp này bị đình trệ, dẫn đến ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại 2 đầu bến. Nhờ nhanh chóng xử lý, sau 10 giờ khắc phục, phà Cát Lái đã trở lại hoạt động bình thường.

Đến thời điểm này, tại gối cầu di động bờ phía tỉnh Đồng Nai, các kỹ thuật viên của Xí nghiệp phà Cát Lái vẫn đang trong quá trình hoàn chỉnh những công đoạn cuối cùng của việc khắc phục sự cố, trong khi bến vẫn đang hoạt động khai thác.

Sự cố trên tuy không gây thiệt hại về người, nhưng đã làm ảnh hưởng rất lớn an ninh trật tự khu vực, do thời điểm xảy ra đúng vào giờ cao điểm đi lại của nhân dân và đặc biệt là hoạt động của bến. Theo báo cáo của Xí nghiệp phà Cát Lái, doanh thu của bến trong ngày 16/9 sụt giảm khoảng 40%. Đây là bài học kinh nghiệm của xí nghiệp trong việc bảo trì trang thiết bị kỹ thuật, nhất là trong mùa mưa bão.

Mặc dù sự cố tại phà Cát Lái là khá hy hữu nhưng có thể thấy, với thời tiết diễn biến bất thường trong mùa mưa bão thì điều gì cũng có thể xảy ra. Chính vì thế, việc rà soát, gia cố trang thiết bị luôn phải được coi trọng, nhất là đối với các hoạt động trên sông, trên biển để phòng, tránh, giảm đến mức thấp nhất những rủi ro thiên tai.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước