Phải tiếp tục hoàn thiện việc xây dựng pháp luật

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/05/2020 13:56 GMT+7

Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Nguyễn Lân Hiếu phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Công tác xây dựng pháp luật mặc dù có những cải tiến, đổi mới nhưng phải tiếp tục khắc phục những hạn chế vốn đã tồn tại trong một thời gian dài vừa qua.

Đó là nhấn mạnh của một số đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận trực tuyến về chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh sáng nay (22/5).

Nhiều đại biểu nhất trí với báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi khẳng định: trách nhiệm của cơ quan chủ trì soạn thảo, chủ trì thẩm tra được tăng cường với sự phối hợp ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc lập và thực hiện chương trình xây dựng pháp luật vẫn còn một số bất cập như: tính dự báo của chương trình không cao, vẫn còn tình trạng xin lùi thời gian trình hay rút dự án khỏi chương trình.

Bên cạnh đó, việc lấy ý kiến trong quá trình xây dựng một số dự án còn hình thức, hiệu quả thấp. Việc rà soát để nhận diện những quy định pháp luật có mâu thuẫn, chồng chéo, việc đề xuất sửa đổi, bổ sung ngay trong quá trình soạn thảo trong một số trường hợp chưa được chú trọng, hồ sơ dự án nhiều trường hợp còn gửi chậm.

Đề xuất Quốc hội ban hành Luật Bảo vệ người làm việc tốt Đề xuất Quốc hội ban hành Luật Bảo vệ người làm việc tốt

VTV.vn - Theo đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (đoàn Bình Định) nếu được ban hành Luật Bảo vệ người làm việc tốt sẽ khuyến khích người dân làm việc tốt nhiều hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước