Phạm Công Danh gây thiệt hại khoảng 9.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Xây dựng

Mạnh Hùng (Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 13:11 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa có thông báo chính thức về kết quả điều tra vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm tại Ngân hàng Xây dựng.

Theo đó, vụ án đã khởi tố 50 bị can về 03 tội danh là cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" Điều 165 BLHS, "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" Điều 179 BLHS và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" Điều 285 BLHS).

Theo kết luận điều tra, Ngân hàng Xây dựng (VNCB) được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận chủ trương Phương án tái cơ cấu ngày 6/9/2012. Phạm Công Danh đã nắm quyền kiểm soát, chi phối ngân hàng này và đã chỉ đạo HĐQT, Ban điều hành và Ban kiểm soát ngân hàng, cấp dưới thuộc Tập đoàn Thiên Thanh để thực hiện lập các hồ sơ khống để rút tiền, vay tiền của ngân hàng xây dựng nhằm trả các khoản nợ, trả lãi ngoài và chi tiêu cá nhân.

Kết quả điều tra xác định, Phạm Công Danh là "ông chủ" duy nhất và có quyền quyết định tại Ngân hàng Xây dựng và các doanh nghiệp liên quan. Các thủ đoạn làm trái của Phạm Công Danh đã khiến Ngân hàng Xây dựng bị thiệt hại khoảng 9.000 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước