Phạt 335 triệu đồng Công ty Năng lượng Đất Việt sang chiết gas trái phép

Nguyễn Sơn, Khuất Minh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/09/2014 22:17 GMT+7

Cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở. (Ảnh: VTV News)

Về hành vi sang chiết gas trái phép của Công ty Năng lượng Đất Việt, cơ quan chức năng Hà Nội đã có kết luận cuối cùng và áp dụng chế tài xử phạt đối với công ty này.

Hiện, cơ quan công an và quản lý thị trường Hà Nội đã thống nhất phương án xử lý, phạt hành chính 335 triệu đồng đối với Công ty Năng lượng Đất Việt có trụ sở tại Phú Xuyên, Hà Nội, tịch thu hơn 1.700 vỏ bình gas mà Công ty này lưu giữ trái phép.

Cơ quan chức năng cũng cho biết, Công ty Đất Việt chưa được cấp phép chiết nạp gas. Đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm trong lĩnh vực kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng và có thể bị truy cứu về tội kinh doanh trái phép.

Trước đó, kiểm tra đột xuất, cơ quan chức năng bắt quả tang Công ty Năng lượng Đất Việt đang chiết nạp gas LPG trái phép vào các vỏ bình gas mang nhiều nhãn hiệu khác nhau nhưng không được sự đồng ý của chủ sở hữu các nhãn hiệu này.

Hàng nghìn vỏ bình gas do Công ty này lưu giữ trái phép bị phát hiện, trong đó có các nhãn hiệu nổi tiếng như: Hồng Hà, Venus, Total, Shell… Đặc biệt, có nhiều vỏ bình gas không rõ ràng về thời hạn kiểm định. Với vi phạm này, quyền lợi và sự an toàn của người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng như: lượng gas luôn bị thiếu hụt, chất lượng vỏ bình không an toàn nhưng không ai chịu trách nhiệm. Đồng thời, Nhà nước bị thất thu thuế do không có hóa đơn, chứng từ và ghi sổ sách như quy định.

Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước