Phát động cộng đồng chống rác thải nhựa

Lan Phương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 14:40 GMT+7

VTV.vn - Lễ phát động "Phong trào chống rác thải nhựa" do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức sáng nay (12/10) tại Hà Nội.

Mỗi phút thế giới có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ nhưng chỉ có 27% trong số chúng được xử lý và tái chế. Như vậy, lượng rác nhựa thải ra mỗi năm là rất lớn, thậm chí đủ để bao quanh Trái đất 4 lần.  

Việt Nam được xếp thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác nhựa lớn trên thế giới. Chỉ riêng hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, trung bình một ngày thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa và túi nylon. Mỗi ngày, Hà Nội thải ra từ 4.000 - 5.000 tấn rác, trong đó rác thải nylon chiếm đến 7-8%. Tuy nhiên, thực tế chưa có vật liệu nào khác để có thể thay thế hoàn toàn các sản phẩm nhựa hiện nay.

Để tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, góp phần giải quyết ô nhiễm nhựa và túi nylon, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ phát động phong trào "Chống rác thải nhựa" nhằm khởi động cho chiến dịch có quy mô toàn quốc với sự tham gia của toàn xã hội trong việc ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa ra môi trường.

Hàng tấn rác thải được thu gom trong Ngày Quốc tế làm sạch bờ biển 2018 Hàng tấn rác thải được thu gom trong Ngày Quốc tế làm sạch bờ biển 2018

VTV.vn - Ngày Quốc tế làm sạch bờ biển 2018 đang thu hút đông đảo người dân TP Vũng Tàu tham gia, hàng tấn rác thải nguy hại đã được thu gom để xử lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước