Phát động cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” năm 2019

PV-Thứ ba, ngày 06/08/2019 17:35 GMT+7

VTV.vn - Giải “Sáng kiến vì cộng đồng” được trao cho các sáng kiến xuất sắc, ý tưởng sáng tạo ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, giao thông - vận tải, khoa học - công nghệ...

Hôm nay (6/8), Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức họp báo phát động cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ III - năm 2019.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó GS.TS Vũ Văn Hà, Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản, cho biết điểm mới của cuộc thi năm nay là đối tượng tham gia được mở rộng hơn, thay vì tập trung vào giới trẻ cũng như giá trị giải thưởng được nâng lên so với 2 lần tổ chức trước.

Theo ban tổ chức, tất cả các cá nhân, tổ chức, cơ quan đoàn thể từ trung ương đến địa phương, các tổ chức trong và ngoài nước sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc nước ngoài; không giới hạn độ tuổi. Những ai quan tâm tới các hoạt động cộng đồng và có ý tưởng sáng tạo mang lại ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng đều có thể tham gia.

Giải "Sáng kiến vì cộng đồng" được trao tặng cho các tổ chức, cá nhân đưa ra các sáng kiến xuất sắc, ý tưởng sáng tạo, những dự án thông minh ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, giao thông - vận tải, khoa học - công nghệ, du lịch, bảo vệ môi trường, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới… nhằm góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội. 

Ban Tổ chức khuyến khích và đánh giá cao những sáng kiến hỗ trợ phát triển ở những địa bàn khó khăn, vùng biên giới, hải đảo.

Theo Ban tổ chức, giải Nhất được trao trong đêm chung kết có trị giá 50 triệu đồng; giải Nhì có trị giá 35 triệu đồng; và giải Ba trị giá 25 triệu đồng. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước