Phát động cuộc thi viết về bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam

VTV8-Thứ năm, ngày 14/07/2016 15:41 GMT+7

Bộ trưởng TT&TT, Phó trưởng ban Tuyên giáo TƯ Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Những tác giả đoạt giải cao của cuộc thi này sẽ được ra thăm huyện đảo Trường Sa.

Ngày 13/7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết "Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam".

Cuộc thi nhằm tăng cường giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc đối với thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Cuộc thi được phát động trong đối tượng là các cá nhân, tập thể là người Việt Nam độ tuổi 16-35, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài. Các tác giả đoạt giải cao được tham gia đoàn ra thăm huyện đảo Trường Sa.

Bài thi viết tập trung vào các nội dung chính: Sưu tầm, cung cấp thông tin tư liệu, tài liệu lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đề xuất, giới thiệu sáng kiến, ý tưởng, giải pháp của thanh niên, sinh viên trong việc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, phát triển kinh tế biển, văn hóa biển và bảo vệ môi trường biển Việt Nam.

Các bài dự thi được ban tổ chức nhận từ ngày 14/7 đến hết ngày 31/10.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước