Phát động Năm An toàn giao thông 2019: Ưu tiên cho hành khách và người đi mô tô, xe máy"

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/03/2019 13:22 GMT+7

Lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ và Ban ATGT thành phố Cần Thơ ký kết Chương trình phối hợp năm 2019 (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 17/3, thành phố Cần Thơ đã phát động hưởng ứng năm An toàn giao thông 2019.

Tại lễ phát động, đại diện Ủy ban  An toàn giao thông Quốc gia đã phát đi thông điệp kêu gọi các doanh nghiệp vận tải, người tham gia giao thông, nhất là các thanh niên, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Với chủ đề: "An toàn gia thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy", Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ phối hợp với các địa phương trong cả nước tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền, hội thi về an toàn giao thông cho các đối tượng là đoàn viên thanh niên, các doanh nghiệp vận tải và tài xế xe khách đường dài. Mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức, kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí từ 5-7%.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã tặng 500 mũ bảo hiểm cho các đoàn viên thanh niên, tổ chức cuộc thi vẽ tranh "chất kích thích đối với lái xe". Thành phố cần Thơ cũng ra mắt mô hình thanh niên xử lý sự cố tai nạn giao thông, đội tuyên truyền kỹ năng tham gia giao thông đối với xe khách, xe tuyến đường dài và đội Camera 360 nhằm ghi lại những hình ảnh đẹp về văn hóa giao thông.

Năm 2018, tai nạn giao thông trong cả nước tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người bị thương và người chết. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp số người tử vong xuống thấp nhất trong vòng hơn 5 năm qua, ở mức hơn 8.000 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước