Phát động phụ nữ xây dựng “Tổ ấm không khói thuốc”

Phan Hằng, Đức Thắng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/05/2016 20:31 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh in dấu tay tham gia xây dựng “Tổ ấm không khói thuốc” (Ảnh: Báo ĐT ĐCS)

VTV.vn - Sáng 29/5, 900 phụ nữ đã nhiệt tình tham gia Lễ phát động xây dựng "Tổ ấm không khói thuốc" do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức.

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5). Tham dự lễ phát động có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Lễ phát động hướng tới mục tiêu phát huy vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng một tổ ấm không khói thuốc. Họ sẽ là người chủ động lên tiếng, vận động người thân cai thuốc lá.

Khói thuốc sẽ làm tăng tỷ lệ viêm phế quản, viêm phổi và viêm tai giữa và nhiều bệnh khác ở trẻ em; đồng thời có thể khiến phụ nữ mang thai dễ sảy thai, đẻ non. Việt Nam hiện có khoảng 15 triệu người đang hút thuốc lá, nằm trong nhóm 15 quốc gia có số lượng người sử dụng thuốc lá cao hàng đầu thế giới. Tỷ lệ phơi nhiễm với khói thuốc lá ở nhà của phụ nữ là gần 70% và của trẻ em gần 50%.

Năm nay, trong Ngày Thế giới không thuốc lá, Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia thành viên sẵn sàng thực hiện việc đóng gói thuốc lá bằng bao bì trơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước