Phát động tháng cao điểm hành động vì người nghèo

Quang hiệu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/10/2016 21:54 GMT+7

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các vị đại biểu tại Lễ phát động cùng lúc nhắn tin, hưởng ứng tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2016. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn-Sáng 17/10, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động tháng cao điểm hành động vì người nghèo năm 2016 và ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết, trong 16 năm qua, Quỹ vì người nghèo đã tiếp nhận được gần 11.500 tỷ đồng. Từ sự ủng hộ này, cả nước đã xây dựng, sửa chữa trên 1 triệu 450 ngàn căn nhà đại đoàn kết, hàng nghìn công trình an sinh xã hội, và hàng triệu người nghèo được giúp đỡ về sản xuất, học tập, khám chữa bệnh. Tuy nhiên, cả nước vẫn còn hơn 2,3 triệu hộ nghèo, nhiều đồng bào ta ở vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn cần được sự giúp đỡ.

Trong tháng cao điểm hành động vì người nghèo, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ở trong và ngoài nước phát huy tinh thần "lá lành đùm lá rách" tiếp tục ủng hộ về vật chất, tinh thần, giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo.

Cũng trong sáng 17/10, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận, các cơ quan, các doanh nghiệp có mặt tại buổi lễ đã ủng hộ hơn 17 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo và đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước