Mưa lũ gây ngập lụt, học sinh miền Trung có thể được nghỉ học

Khánh Nguyễn-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Theo công điện của Bộ GD&ĐT, học sinh, sinh viên thuộc các tỉnh khu vực ven biển từ Nghệ An đến Quảng Trị có thể được nghỉ học vì mưa lũ.

Thực hiện Công điện số 29/CĐ-TW ngày 14/10/2016 của Ban chỉ huy trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, chiều tối 15/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ thuộc các tỉnh khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa triển khai các công việc trước tình hình ngập lụt ở miền Trung và cơn bão Sarika đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Philippines sắp đổ bộ vào Việt Nam.

Về ứng phó với mưa lũ đối với các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; thông tin kịp thời, đầy đủ đến lãnh đạo các trường, học sinh; nhất là vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Chủ động rà soát các phương án phòng, chống ngập lụt, lũ quét do mưa lớn gây ra. Sẵn sàng triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên và phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học.

Đặc biệt, các trường có thể chủ động cho phép học sinh nghỉ học nếu bị lũ lớn, nguy hiểm.

Về ứng phó với bão Sarika đối với các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa, theo dõi chặt chẽ diến biến của bão để chủ động phòng, chống bão.

Nghệ An: Một học sinh bị lũ cuốn trôi trên đường đến trường Nghệ An: Một học sinh bị lũ cuốn trôi trên đường đến trường

VTV.vn - Sáng nay (15/10), một học sinh ở xã Nam Kim, huyện Nam Đàn đã tử vong vì bị nước cuốn trôi trên đường đến trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước