Phát hành phim trong nước: Bức xúc tỷ lệ ăn chia bất hợp lý

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/07/2016 09:22 GMT+7

VTV.vn - Đây là bài viết đáng chú ý trên Báo Sài Gòn Giải phóng sáng nay (11/7). Ngoài ra, trên các báo còn có nhiều thông tin hấp dẫn khác.

Báo Sài Gòn Giải phóng

Theo phản ánh trên Báo Sài Gòn Giải phóng, nhiều đơn vị hoạt động trong ngành điện ảnh vừa qua đã đồng loạt nêu ra thực trạng bất hợp lý khi phát hành phim trong nước. Hầu hết các đơn vị bức xúc với tỷ lệ ăn chia doanh thu phòng vé của CGV - đơn vị đang sở hữu 40% hệ thống rạp chiếu phim trên cả nước.

Theo tỷ lệ ăn chia hiện tại đối với phim Việt Nam, nhà phát hành được 45%, CGV hưởng 55%. Chưa ở đâu trên thế giới mà hệ thống rạp chiếu phim lại nhận được khoản chia lớn hơn nhà sản xuất, phát hành. Trong khi đó, các nhà phát hành phim trong nước vẫn phải chịu sự áp đặt của CGV do số lượng rạp của đơn vị này quá lớn, nếu không đồng ý phim sẽ không được chiếu ở 40% tổng số rạp.

Báo Nhân dân

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh Nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2016), Báo Nhân dân Quân đội Nhân dân hôm nay đều đăng tải bài viết của Thượng tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an với nhan đề “Phát huy truyền thồng anh hùng, mãi xứng đáng là lực lượng vũ trang trọng yếu, tuyệt đối tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân”.

Trong bài viết, Thượng tướng Tô Lâm cũng đề cập đến 5 nhiệm vụ trọng tâm mà lực lượng an ninh nhân dân phải nghiêm túc triển khai thực hiện, nhằm tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Thời báo Kinh tế Việt Nam

20.000 tỷ đồng khó có khả năng thu hồi là thông tin trên Thời báo Kinh tế Việt Nam trong bài viết “Nợ thuế tăng bất thường”.

Đặc biệt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Thế Mạnh còn cảnh báo tình trạng có đối tượng đang chịu cưỡng chế nợ thuế, nhưng lại vẫn tiếp tục thành lập pháp nhân mới. Riêng tại Hà Nội, thời gian qua đã có 17 trường hợp phải chuyển cơ quan công an và tích cực phối hợp với công an cũng là giải pháp hiệu quả để theo dõi, đôn đốc doanh nghiệp nộp thuế.

Báo Công an Nhân dân

Ngày 19/7, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xét xử sơ thẩm vụ án Phạm Công Danh - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xây dựng Việt Nam.

Như vậy, Phạm Công Danh cùng các đồng phạm khác sẽ được xử lý nghiêm minh tại phiên tòa sơ thẩm này. Tuy nhiên, trên Báo Công an Nhân dân, dư luận vẫn băn khoăn tại sao ông Danh đã từng có tiền án, lại vẫn được cơ quan quản lý Nhà nước chuẩn y chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng này?

Báo Gia đình xã hội

Theo phản ánh trên Báo Gia đình xã hội, Bộ Tài chính vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giảm 10 - 20% phí BOT giao thông cho phương tiện. Nhiều người cũng đã đưa ra những phân tích và bình luận xung quanh vấn đề này, phía người dân cho rằng, mức giảm này quá là ít. Trong khi đó, Hiệp hội vận tải Việt Nam cho rằng, cần phải công khai các con số kiểm toán về nguồn vốn đã đầu tư của doanh nghiệp BOT, từ đó mới biết được mức giảm này đã hợp lý hay chưa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước