Điểm báo sáng 7/7: Giá vàng "đảo điên" và câu chuyện về chai nước mắm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/07/2016 07:22 GMT+7

VTV.vn - Giá vàng là chủ đề nổi bật trên các báo trong vài ngày trở lại đây.

“Giá vàng tiến sát ngưỡng 40 triệu đồng/lượng" hay "Giá vàng bùng nổ"... là 2 trong số rất nhiều các bài báo trong sáng nay viết về sự biến động đầy bất ngờ của giá vàng những ngày trở lại đây.

Trước việc nhiều người đã đổ xô đi mua bất chấp giá vàng có thời điểm lên đến 40 triệu/lượng, sáng nay tờ Thời báo ngân hàng đã có bài viết "Người dân nên thận trọng với giá vàng", nhằm đưa ra lời khuyên, người dân nên thận trọng với diễn biến của thị trường vàng. Theo tờ Thời báo Ngân hàng, việc tăng giá là do yếu tố tâm lý số đông trong khi nguồn cung thiếu hụt tạm thời, không có dấu hiệu của tăng dài hạn như các thời kỳ trước.

Không "điên đảo" như giá vàng, câu chuyện về chai nước mắm Việt cũng là nội dung rất đáng chú ý trên các tờ báo sáng nay. Theo tờ Thời báo kinh doanh cho biết, trong số 200 triệu lít nước mắm người tiêu dùng Việt Nam sử dụng mỗi năm, có đến 75% là nước mắm được pha chế công nghiệp. Trước con số đáng giật mình trên, Bộ Y tế đã quyết định thanh tra toàn bộ thị trường nước mắm đóng chai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước