Tại thôn An Trạch, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Đà Nẵng phát hiện cơ sở sản xuất do ông Nguyễn Quốc Huy làm chủ đang sản xuất hàng tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bu kín.
Tại cơ quan chức năng, chủ cơ sở khai nhận hàng ngày thu mua nội tạng từ khắp các cơ sở giết mổ trên địa bàn thành phố về sơ chế, tẩm bột hóa chất, đóng gói và gửi ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ. Đáng nói là trong quá trình sản xuất, cơ sở này còn xả nước thải trực tiếp ra sông Yên, gây ô nhiễm môi trường.
Qua kiểm tra, cơ sở của ông Huy không xuất trình được giấy tờ về điều kiện kinh doanh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hiện tại, hơn 6 tấn nội tạng động vật đã bị lực lượng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Đà Nẵng lập biên bản, tịch thu để tiêu hủy theo quy định của pháp luật.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!