Trước đó, rạng sáng ngày 29/9, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất chế biến đậu hũ của ông Phạm Hồng Thái (thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng) và phát hiện cơ sở này sử dụng bột thạch cao làm phụ gia chế biến.
Ông Thái thừa nhận, cứ 60 lít hỗn hợp cho vào khoảng 0,2 kg thạch cao để khi ép miếng đậu hũ sẽ có độ cứng, đẹp và nặng. Tổ kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ tang vật vi phạm là 24 kg thạch cao loại dùng trong công nghiệp, xây dựng.
Theo các chuyên gia, thạch cao rất độc hại với sức khỏe, có thể gây rối loạn hệ tiêu hóa. Nếu sử dụng đậu phụ chứa hàm lượng thạch cao lớn sẽ dẫn đến các bệnh về thận.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!