Phát hiện hàng loạt hạng mục hư hỏng sau sụt lún ở chung cư Đồng Tàu, Hà Nội

Trọng Oanh - Vân Anh-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 17:50 GMT+7

Chung cư N5, Đồng Tàu - nơi xảy ra hiện tượng sụt lún.

VTV.vn - Theo phản ánh của một số người dân, không chỉ chung cư N5 - Khu tái định cư Đồng Tàu có hiện tượng sụt lún, mà một số tòa nhà khác cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Tình trạng chung cư cũ thuộc các khu tái định cư xuống cấp đang khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng, thậm chí bức xúc. Khu chung cư Đồng Tàu, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội là một ví dụ.

Vào khoảng 22h tối ngày 12/8, sau một tiếng động lớn, mặt sàn sảnh ra vào chung cư N5, Đồng Tàu, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội bất ngờ bị sụt lún. Hiện tượng sụt lún khiến nhiều người dân hoang mang, lo sợ cho sự an toàn của tòa nhà.

Theo ghi nhận tại hiện trường, phần diện tích bị sụt lún rộng khoảng 20m2, sâu khoảng 0,4 m khiến toàn bộ gạch lát xung quanh vỡ vụn, tạo thành các rãnh sâu, phần phía dưới nền nhà hoàn toàn rỗng.


Hiện trường vụ sụt lún sàn sảnh ra vào chung cư N5, Đồng Tàu.

Hiện trường vụ sụt lún sàn sảnh ra vào chung cư N5, Đồng Tàu.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Xuân Tỉu (70 tuổi, cư dân sống tại tòa nhà N5) cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc rất may không có ai qua lại nên không ảnh hưởng đến cư dân sinh sống, tuy nhiên, vụ sụt lún còn làm đứt gãy một số ống nước, dây cáp, đường dây điện, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Trong sáng nay (14/8), lãnh đạo Sở Xây dựng đã tới thị sát và chỉ đạo để sửa chữa tình trạng sụt lún sàn tầng 1 ở tòa nhà N5. Từ 8h30 sáng 15/8, đơn vị thi công sẽ có mặt để tiến hành khắc phục, dự kiến từ 7-10 ngày tới sẽ hoàn tất khắc phục sự cố này.


Tình trạng sụt lún làm đứt gãy một số ống nước, dây cáp của hầu hết các hộ dân sống trong toàn nhà chung cư N5.

Tình trạng sụt lún làm đứt gãy một số ống nước, dây cáp của hầu hết các hộ dân sống trong toàn nhà chung cư N5.

Đáng nói, không chỉ tòa nhà N5, theo phản ánh của một số người dân, tòa nhà N4, N6, N7, N10 (thuộc khu tái định cư Đồng Tàu) cũng gặp phải tình trạng tương tự. Tình trạng sụt lún diễn ra khiến nhiều hộ dân lo lắng khi nguy cơ đổ sập có thể xảy ra. Điển hình tòa nhà N4, N6, bậc lên xuống tòa nhà, chân tường phía ngoài nứt dài hàng mét. Nhiều đoạn vỉa hè cũng bị sụt lún, sơn tường bong tróc.


Chân tường tòa nhà N6 lộ rõ vết rạn nứt, sơn tường bong tróc.

Chân tường tòa nhà N6 lộ rõ vết rạn nứt, sơn tường bong tróc.


Không chỉ tòa nhà N5, chân tường bên ngoài tòa nhà N6, Đồng Tàu cũng bị lún, nứt dài hàng mét.

Không chỉ tòa nhà N5, chân tường bên ngoài tòa nhà N6, Đồng Tàu cũng bị lún, nứt dài hàng mét.

“Nhiều hạng mục công trình tòa nhà như đường ống dẫn nước sạch, đường ống thoát nước kém chất lượng cũng đã bị hư hỏng, đứt gãy” - cô Lý Thanh Thủy, người dân sống tại tòa nhà N6 bức xúc.

“Đường ống dẫn nước bị bục, vỡ khiến nước thải chảy lênh láng vào nhà một số nhà dân tầng 2, cùng với đó là mùi hôi thối bốc lên nồng nặc”- cô Thủy cho biết thêm.


Cầu thang lên xuống tòa nhà N4 cũng lộ rõ vết nứt.

Cầu thang lên xuống tòa nhà N4 cũng lộ rõ vết nứt.

Một số người dân sống tại tòa nhà N6 còn cho biết, khi phát hiện công trình xuống cấp, tổ dân phố cũng đã có văn bản kiến nghị gửi các cơ quan ban ngành, yêu cầu bảo trì, sửa chữa các hạng mục xuống cấp nhưng số lượng hạng mục được sửa chữa là rất ít.

Được biết, khu chung cư Đồng Tàu được đưa vào sử dụng năm 2007, gồm các tòa nhà đánh số thứ tự từ N1 đến N10, do Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và Khai thác khu Đô thị (trực thuộc Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội) quản lý.

Hà Nội: Sàn nhà chung cư bất ngờ sụt lún nửa đêm, người dân thức trắng lo lắng Hà Nội: Sàn nhà chung cư bất ngờ sụt lún nửa đêm, người dân thức trắng lo lắng

VTV.vn - Sau tiếng rắc rắc, sàn nhà chung cư N5, Đồng Tàu, phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) bỗng sụt sâu 0,4m. Người dân chung cư hoảng hốt, mất ngủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước