Phát hiện hàng loạt sai phạm tại thư viện tỉnh Nghệ An

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 13:44 GMT+7

VTV.vn - Dù là đơn vị thuộc Sở nhưng thư viện tỉnh Nghệ An có dấu hiệu sai phạm nhiều năm vẫn chưa được xử lý, gây bức xúc cho cán bộ, công nhân viên chức đang công tác tại đây.

568 triệu đồng là số tiền được trích từ nguồn thẻ bạn đọc để cho một số cán bộ vay để chi tiêu vào việc cá nhân. Trong khi đó, thông thường số tiền này sẽ được Thư viện tỉnh Nghệ An dùng để mua bổ sung sách hoặc mua lại những cuốn sách mà bạn đọc đã mượn nhưng không trả.

Không chỉ vậy, lãnh đạo Thư viện còn tự ý cho thuê các ki-ốt kinh doanh mà chưa được sự đồng ý của tỉnh Nghệ An. Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện có 8 đơn vị đang thuê mặt bằng, văn phòng làm việc tại khuôn viên Thư viện. Mỗi tháng, số tiền cho thuê thu về hàng chục triệu đồng.

Một câu hỏi đặt ra là: Trước hàng loạt sai phạm của lãnh đạo Thư viện tỉnh Nghệ An diễn ra trong suốt thời gian dài nhưng vì sao đến nay, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An mới phát hiện xử lý?

Sai phạm trong quản lý đô thị ở thành phố Huế Sai phạm trong quản lý đô thị ở thành phố Huế

VTV.vn-Tại TP Huế, một công trình xây dựng không có giấy phép của cấp có thẩm quyền, lấn chiếm phạm vi đất dành cho đường bộ đang diễn ra hết sức phức tạp, gây ra rất nhiều hệ lụy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước