Phát hiện hàng nghìn hồ sơ giả mạo lừa vay tài chính

Quý Lâm (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 09:15 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Theo thông tin từ các công ty cho vay tài chính, mỗi tháng có hàng nghìn hồ sơ bị phát hiện có dấu hiệu giả mạo để lừa vay tiền và chiếm đoạt vốn.

Những năm gần đây, cho vay tiêu dùng trở thành một thị trường quan trọng của các công ty tài chính. Lợi ích lớn dẫn đến cạnh tranh lớn, nhiều doanh nghiệp chủ trương tối giản các thủ tục để lôi kéo khách hàng. Thủ tục quá đơn giản đã tạo ra những lỗ hổng lớn để các băng nhóm lừa đảo trục lợi.

Chỉ trong một tháng qua, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ hơn 10 đối tượng chuyên tổ chức làm giả hồ sơ vay tiền. Thủ đoạn lừa đảo là làm giả các loại giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bảng lương… nhằm đánh lừa ngân hàng. Với mỗi bộ hồ sơ giả vay trót lọt, đối tượng lừa đảo sẽ chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của đơn vị cho vay.

Cuộc chạy đua cho vay tiêu dùng ngày càng khốc liệt Cuộc chạy đua cho vay tiêu dùng ngày càng khốc liệt Giải pháp nào thúc đẩy cho vay tiêu dùng? Giải pháp nào thúc đẩy cho vay tiêu dùng? Đằng sau những tờ rơi “mời gọi” cho vay tiêu dùng Đằng sau những tờ rơi “mời gọi” cho vay tiêu dùng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước