Đằng sau những tờ rơi “mời gọi” cho vay tiêu dùng

Tấn Quýnh, Phạm Việt (Trung tâm THVN tại Phú Yên)-Thứ tư, ngày 09/09/2015 14:43 GMT+7

VTV.vn - "Vay vốn không thế chấp" hay "vay vốn lãi suất thấp" là những dòng chữ đang tràn ngập trên các con đường ở nhiều địa phương.

Theo ghi nhận tại tỉnh Phú Yên, nhiều tờ rơi, áp phích được dán lên cột điện, tường rào, thân cây… với dòng chữ "vay vốn ngân hàng không thế chấp" với các số điện thoại cụ thể. Chưa bao giờ, hoạt động tín dụng lại được giới thiệu đến mọi người theo kiểu rao vặt như vậy.

Trong khi đó, các tờ rơi, áp phích này được in trên khổ giấy A4, không thể hiện tên hoặc logo của ngân hàng, không có địa chỉ phòng giao dịch. Thông tin duy nhất là số điện thoại của người tiếp nhận giao dịch. Sự mơ hồ này khiến cho nhiều người dân đặt câu hỏi: "Đằng sau kiểu cho vay tiêu dùng rất hấp dẫn này, thực sự có đáng tin hay không?".

Qua kiểm tra của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Phú Yên, đằng sau những tờ áp phích như vậy là hoạt động cho vay tiêu dùng của nhân viên và cộng tác viên một số ngân hàng thương mại. Sản phẩm giới thiệu là cho vay tiêu dùng cá nhân, không cần thế chấp, mức cho vay từ 10 - 70 triệu đồng tùy theo mức thu nhập người vay, với lãi suất thỏa thuận từ 1,66 - 2,95%/tháng.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng không xác định rõ những tờ rơi này có liên quan đến ngân hàng thương mại nào. Vì thế, việc xử lý, ngăn chặn chưa đi đến tận gốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước