Phát hiện hơn 12 tấn măng ngâm chất tẩy đường tại TP.HCM

Trung tâm tin tức VTv24-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 16:08 GMT+7

Măng tươi ngâm trong hóa chất và nằm dưới sàn nhà. (ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an TP.HCM đã phát hiện và thu giữ hơn 12 tấn măng ngâm chất tẩy đường.

Sáng 16/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an TP.HCM đã phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ 12 tấn măng tươi được phát hiện ngâm trong chất tẩy độc hại tại cơ sở sản xuất măng ở xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TP.HCM) do anh em ông Lê Thế Huấn và Lê Thế Luyến quản lý. Trước đó, sau thời gian dài theo dõi, PC49 đã đột kích và 2 cơ sở chế biến măng trên.

Phát hiện hơn 12 tấn măng ngâm chất tẩy đường tại TP.HCM - Ảnh 1.

Hơn chục tấn măng tươi được phát hiện ngâm trong hóa chất độc hai. (Ảnh: Dân trí)

Tại thời điểm kiểm tra, Cảnh sát môi trường phát hiện cơ sở của ông Luyến đang cho công nhân ngâm hàng tấn măng chua, măng lồ ô vào nước ngâm chất tẩy đường - loại hóa chất được sử dụng để tẩy, nhuộm vải sợi.

Hàng trăm bao, thùng phuy đựng các loại măng ngâm trong nước nằm khắp nơi, tổng cộng gần 7 tấn măng. Theo lời khai ban đầu, chủ cơ sở đã thừa nhận có ngâm măng vào chất tẩy đường trắng để măng được tươi và có màu vàng đẹp. Cơ sở này đã hoạt động được 2 năm nay.

Phát hiện hơn 12 tấn măng ngâm chất tẩy đường tại TP.HCM - Ảnh 2.

Măng tươi ngâm hóa chất. (Ảnh: Dân trí)

 Tại hộ gia đình của vợ chồng ông Lê Thế Huấn, cơ quan công an cũng đã phát hiện gần 5 tấn măng, trong đó công an đã lấy mẫu 20kg măng và phát hiện có sử dụng chất tẩy đường trắng. Tuy nhiên, chủ cơ sở trên vẫn chưa thừa nhận hành vi của mình. Được biết, cơ sở này cũng đã hoạt động được 2 năm qua.

Hiện PC49 đã niêm phong số măng trên chờ điều tra, xử lý.

Huế: Phạt nặng 2 cơ sở bán măng ngâm vàng ô Huế: Phạt nặng 2 cơ sở bán măng ngâm vàng ô Phát hiện hàng tấn măng khô ướp lưu huỳnh tại Nghệ An Phát hiện hàng tấn măng khô ướp lưu huỳnh tại Nghệ An Quảng Nam: Phát hiện cơ sở kinh doanh măng tươi có chất vàng ô Quảng Nam: Phát hiện cơ sở kinh doanh măng tươi có chất vàng ô

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước