Phát hiện kháng sinh cấm sử dụng trong các lô hàng cá tra xuất khẩu

TCKD-Thứ ba, ngày 18/11/2014 09:24 GMT+7

Ảnh minh họa

Từ tháng 10 đến nay, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã nhận được 2 thông báo phản hồi về việc phát hiện chất kháng sinh trong các lô hàng cá tra xuất khẩu.

Nitrofurazone là một loại kháng sinh bị cấm sử dụng trong chăn nuôi. Thế nhưng chỉ từ tháng 10 đến nay, Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản đã liên tiếp nhận được 2 thông báo phản hồi của cơ quan thẩm quyền châu Âu và Cơ quan quản lý chất lượng thủy sản Hàn Quốc về việc phát hiện chất kháng sinh này trong các lô hàng cá tra xuất khẩu từ Việt Nam.

Trong đó, mới đây nhất, phía Hàn Quốc có thông báo sẽ áp dụng chế độ kiểm tra tăng cường các chỉ tiêu trong nhóm Nitrofuran đối với tất cả các sản phẩm đông lạnh từ cá tra của Việt Nam cho đến hết năm nay. Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ NN&PTNT), việc các thị trường nhập khẩu cá tra của Việt Nam đồng thời cảnh báo mất an toàn thực phẩm cho thấy tình trạng sử dụng hóa chất, kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản đang ở mức báo động và hệ thống tự kiểm soát của nhiều doanh nghiệp chưa thực sự hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước