Phát hiện lô ô tô quá cảnh đội lốt vải vụn

Đào Huyền - Minh Sơn (VTV9)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 21:12 GMT+7

Ô tô quá cảnh không phép đội lốt vải vụn tại cảng Cát Lái.

VTV.vn - Cơ quan Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 vừa phát hiện một lô hàng ô tô và động cơ ô tô quá cảnh không phép đội lốt vải vụn tại cảng Cát Lái.

Theo đó, lô hàng gồm hai chiếc ô tô nhập lậu đang trên đường từ Hàn Quốc đến Campuchia, được quá cảnh tại cảng Cát Lái. Đơn vị vận chuyển đã cho lô hàng núp bóng danh nghĩa vải vụn. Lô hàng quá cảnh do Công ty TNHH sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Ngân hàng thực phẩm (đóng tại quận Gò Vấp, TP.HCM) vận chuyển. Khi làm thủ tục, công ty này đã khai báo lô hàng là vải vụn mới 100%. Sau nhiều lần mời đơn vị vận chuyển lên làm việc bất thành, sáng 6/6, cơ quan hải quan đã tiến hành thủ tục mở hàng kiểm tra. Qua soi chiếu, cơ quan hải quan đã phát hiện có ô tô nguyên chiếc và nhiều loại động cơ ô tô khác.

Theo lực lượng hải quan, hiện chưa ước tính được giá trị lô hàng. Tuy nhiên, doanh nghiệp vận chuyển đã vi phạm khai sai tên hàng, vận chuyển hàng quá cảnh có mục đích mà không có giấy phép và kiểm định theo quy định của Bộ Công Thương. Hiện mức phạt hành chính có thể là khoảng 40 triệu đồng và buộc trục xuất lô hàng. Đây là lần đầu tiên, một lô hàng ô tô quá cảnh sai quy định được phát hiện qua hình thức soi chiếu tại hải quan.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước