Linh kiện ô tô nhập lậu đội lốt thiết bị tàu cá bị phát hiện

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 05:00 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục nghìn linh kiện ô tô du lịch nhập lậu đội lốt thiết bị tàu đánh cá với trị giá gần 4 tỷ đồng đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

Sau một thời gian theo dõi, lực lượng điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng C46, Bộ Công an đã phát hiện hàng chục nghìn linh kiện ô tô du lịch nhập lậu với trị giá gần 4 tỷ đồng. Điều đáng nói là doanh nghiệp đã có những phản ứng manh động, còn lực lượng quản lý thị trường ở đây không hiểu sao lại có thái độ rất khó hiểu khi phóng viên tiếp cận hiện trường.

Cụ thể, công ty trách nhiệm hữu hạn Thành Phát Hưng có địa chỉ tại B3/10 quốc lộ 1A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Tại đây, bên ngoài phóng viên bị ngăn cản ghi hình, bên trong lực lượng quản lý thị trường bày tỏ thái độ gay gắt, khó hiểu.

Theo hồ sơ và hóa đơn nhập khẩu của công ty Thành Phát Hưng, tất cả thùng trong kho đều là máy thủy, động cơ, thiết bị của tàu đánh cá - loại mặt hàng có thuế ưu đãi 0%. Nhưng trên thực tế kiểm tra, lô hàng trên là hàng chục nghìn linh kiện ô tô du lịch trị giá gần 4 tỷ đồng và doanh nghiệp không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Cơ quan cảnh sát kinh tế cho biết, công ty Thành Phát Hưng đã hoạt động kinh doanh máy móc cả chục năm nay và có dấu hiệu gian dối số lượng hàng hóa cũng như trốn thuế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước