Phát hiện nhiều mẫu cà phê hoàn toàn không có caffeine

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 15:07 GMT+7

VTV.vn - Nhóm cà phê không có caffeine hoặc hàm lượng không đáng kể chủ yếu ở các quán cà phê vỉa hè, xe đẩy, canteen bệnh viện, trường học.

Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinatas) vừa công bố kết quả khảo sát về thức uống cà phê tại Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương và Sóc Trăng cho thấy, trong hơn 250 mẫu cà phê được khảo sát có trên 1/3 là có hàm lượng caffeine rất thấp. Đặc biệt, có tới 5 mẫu hoàn toàn không chứa caffeine. Nhóm cà phê không có caffeine hoặc hàm lượng không đáng kể chủ yếu được bày bán tại các quán cà phê vỉa hè, xe đẩy, canteen bệnh viện, trường học.

Ngày 15/7, Đoàn thanh tra liên ngành TP.HCM cùng các cơ quan chức năng đã "đột kích" và phát hiện một số cơ sở rang xay cà phê tại quận Bình Tân và huyện Bình Chánh sản xuất cà phê "độn" đậu nành. Ngoài ra, tại cơ sở này còn chứa khối lượng lớn đậu nành chưa qua rang xay và loại hương liệu là nước mắm dùng để pha chế "tăng độ ngon" cho cà phê. Theo chủ cơ sở, ngoài kinh doanh cà phê "nguyên chất", ông nhận gia công sản phẩm cà phê "độn" cho nhiều mối hàng với giá 1.500 đồng/kg.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước