Nhà xưởng ẩm ướt, nước đọng trên sàn thậm chí mốc đen, các vật dụng để chế biến không đảm bảo vệ sinh là những hình ảnh đã được ghi nhận được tại Công ty TNHH sản xuất thương mại Việt Quán có địa chỉ tại quận 6, TP.HCM. Một tháng trước đây, Sở Công Thương TP.HCM cũng vừa tới kiểm tra công ty này.
Theo thống kê TP.HCM có khoảng 164 cơ sở sản xuất có đăng ký và tự công bố chất lượng sản phẩm với Ban Quản lý An toàn thực phẩm. Đoàn thanh tra đã kiểm tra 123 cơ sở, trong đó có 30 cơ sở không hoạt động, 18 cơ sở vi phạm.
Số tiền xử phạt là hơn 196 triệu, chủ yếu là các lỗi vi phạm về điều kiện sản xuất bánh Trung thu không đảm bảo, không có giấy chứng nhận đăng ký an toàn thực phẩm và nguồn thực phẩm không đảm bảo. Đây cũng những lỗi vi phạm thường gặp trong quá trình thanh kiểm tra tại các tỉnh, thành phố.
Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu các địa phương công bố công khai các cơ sở vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!