Phát hiện nhiều vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/05/2018 14:59 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Trong 4 chung cư kiểm tra đột xuất lần này tại TP.HCM, có đến 3 chung cư chỉ có một mặt lực lượng PCCC có thể tiếp cận được nếu có cháy xảy ra.

Sau gần 2 tháng thảm họa chung cư Carina, những vấn đề về mất an toàn phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là ở các tòa nhà chung cư vẫn tiếp tục được đặt ra cấp thiết hơn bao giờ hết.

Tháng 4 vừa qua, Bộ Công an phối hợp với chính quyền các địa phương tiến hành tổng kiểm tra, rà soát trên phạm vi toàn quốc nhằm đánh giá, điều tra cơ bản điều kiện an toàn PCCC đối với các các công trình xây dựng. Từ thực tế kiểm tra này, đã lộ ra hàng loạt chung cư sai phạm, thậm chí ở mức sơ đẳng nhất.

Thông tin từ đoàn kiểm tra Bộ Công an và cơ quan phòng cháy chữa cháy TP. HCM cho biết, trong 4 chung cư kiểm tra đột xuất lần này tại TP.HCM, có đến 3 chung cư chỉ có một mặt lực lượng PCCC có thể tiếp cận được nếu có cháy xảy ra. Thậm chí, có nơi đầu báo cháy, thiết bị cơ bản nhất trong PCCC, chưa được lắp đặt hoặc đã hư chỉ sau một thời gian ngắn lắp đặt.

Cũng Theo báo cáo của Đoàn công tác liên ngành của Bộ Công an, chỉ qua một đợt kiểm tra đột xuất diễn ra ngay đầu tháng 5 ở 4 trong số 7 địa phương trọng điểm như Hà Nội và TP.HCM, phát hiện ra hàng loạt sai phạm, trong đó có 257 lỗi vi phạm mang tính phổ biến, phạt hơn 800 triệu đồng. 

Nhiều sai phạm kéo dài và tồn tại kể cả sau đi kiểm tra xử phạt nhiều lần mà vẫn không biến chuyển. Trong khi đó, nhiều vi phạm vượt qua thẩm quyền của lực lượng PCCC. Vì vậy, đòi hỏi phải có sự vào cuộc tích cực hơn từ chính địa phương đó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước