Phát hiện nhiều vụ thịt lợn "bẩn" ở Đông Nam Bộ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 17/01/2017 22:32 GMT+7

VTV.vn - Ở một số tỉnh Đông Nam Bộ, nhiều vụ việc liên quan đến thịt lợn “bẩn”, không đảm bảo ATVS với số lượng lớn đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

Cách đây không lâu, Công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện và tiêu hủy hơn nửa tạ thịt lợn rừng không rõ nguồn gốc, bị biến đổi màu sắc tại một cơ sở chuyên kinh doanh, phân phối thịt đi các tỉnh. Trước đó, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tiến hành tiêu hủy hơn 500kg thịt lợn thối, chảy nước vàng. Số thịt lợn này bị bắt trên đường đi giao cho các chợ và quán ăn. Gần đây nhất, Chi cục Thú y TP.HCM đã ngăn chặn kịp thời một cơ sở giết mổ tại huyện Củ Chi đang chuẩn bị đưa 200 con lợn bị bơm nước vào giết mổ lấy thịt.

Trước tình trạng thịt lợn "bẩn" xuất hiện tràn lan tại các địa phương gần và trong thành phố, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Huỳnh Tấn Phát, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, về công tác kiểm soát nguồn cung thịt lợn ra thị trường. 

Cách nhận biết thịt lợn bị bơm nước và chứa chất tạo nạc Cách nhận biết thịt lợn bị bơm nước và chứa chất tạo nạc Đặc sản thịt lợn mán được chế biến từ lợn chết tím tái, bốc mùi Đặc sản thịt lợn mán được chế biến từ lợn chết tím tái, bốc mùi Kinh hoàng cảnh lợn chết được 'phù phép' thành thịt lợn mán Kinh hoàng cảnh lợn chết được "phù phép" thành thịt lợn mán
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước