Phát hiện vi phạm sở hữu trí tuệ thương hiệu VTV

Lê Hải (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 01/07/2015 22:38 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Ban Kiểm tra - Đài truyền hình Việt Nam vừa phát hiện thêm một vụ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ với nhãn hiệu VTV tại TP.HCM.

Lấy tên là Công ty cổ phần truyền thông VTV, tên miền website là truyenhinhvtv từ năm 2011 đến nay nhưng không có gì để chứng minh sự liên quan hoặc cho phép sử dụng thương hiệu của Đài Truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, đại diện công ty này cho biết, do vô tình mới để xảy ra sự nhầm lẫn này.

Ông Bùi Phú Đức - Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông VTV nói: “Thực sự khi đi đăng kí tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thì họ cấp phép nên chúng tôi nghĩ là hợp lệ chứ không nghĩ là gây ảnh hưởng thế này. Chúng tôi sẽ cho điều chỉnh thay đổi”.

Theo đại diện Ban Kiểm tra - Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty cổ phần truyền thông VTV đã xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu VTV dễ gây ra hiểu lầm cho nhiều người, không những thế tại công ty cũng xuất hiện logo nguyên hình nguyên khối màu của VTV.

Bà Vũ Thị Thanh Tâm - Trưởng Ban Kiểm tra - Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: “Thương hiệu VTV đã được đăng kí trên toàn quốc cũng như 36 quốc gia trên toàn thế giới. Ở một góc độ nào đó không thể nói là không cố ý được, khi đi giao dịch lấy thương hiệu VTV là khiến cho người giao dịch nhầm lẫn là công ty của VTV, một sự không trung thực và vi phạm Luật Thương mại”.

Thời gian gần đây, Ban Kiểm tra - Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã phát hiện nhiều công ty lấy nguyên thương hiệu VTV để quảng bá trong việc làm phim, mở công ty du lịch, thậm chí cả cầm đồ hoặc dán logo trên xe ô tô. Nhiều trang web cũng lấy tên miền VTV để hoạt động trong khi không có bất cứ sự liên kết, hợp tác với Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước