Phát hiện vụ vận chuyển tiền chất ma túy lớn gửi đi Australia tại Đà Nẵng

Trung Nghĩa -Thứ năm, ngày 14/08/2014 01:12 GMT+7

Từ đầu tháng 8 tới nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng kịp thời phát hiện, bắt giữ hơn 4kg tiền chất ma túy. Thông tin ban đầu cho biết, những kiện hàng này được gửi cho một người có địa chỉ tại Australia. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng (Cục Hải quan Đà Nẵng), số tiền chất ma túy trên là tang vật hai vụ vi phạm do đơn vị vừa phát hiện.

Vụ thứ nhất, vào ngày 11/8, tại Trung tâm khai thác và vận chuyển Bưu điện Đà Nẵng, Đội Kiểm tra bưu phẩm bưu kiện (Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng) phát hiện một bưu kiện quà biếu có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Bưu kiện được làm thủ tục để gửi ra nước ngoài gồm 4 gói chất rắn màu xám (ép thành bánh tròn), tên hàng theo khai báo “đường thốt nốt”, do một cá nhân ở TP Đà Nẵng gửi cho một người nhận tại Australia.

Trước đó, ngày 4/8, cơ quan này cũng phát hiện một bưu kiện gồm 4 gói Ephedrine (cũng được ép thành bánh tròn) được khai báo là “đường thốt nốt”, do một cá nhân ở Quảng Nam gửi cho một người nhận ở Australia.

Qua kiểm tra soi chiếu, kiểm tra thực tế hàng hóa; sử dụng phương pháp thử nhanh bằng hóa chất, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng xác định hàng hóa có nhiều dấu hiệu của tiền chất ma túy.

Theo kết quả giám định ngày 12/8 của của Phân Viện Khoa học hình sự (Bộ Công An) tại Đà Nẵng, chất rắn màu xám chính là Ephedrine - một dạng tiền chất ma túy.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước