Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/03/2017 19:13 GMT+7

Hình ảnh tại cuộc gặp gỡ

VTV.vn - Cần phát huy mạnh mẽ trí tuệ, sức lực và tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên.

"Khơi dậy tiềm năng to lớn của tuổi trẻ thông qua việc sẵn sàng đảm nhận việc khó việc mới...." - Đây là đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi gặp mặt các đoàn viên thành niên Công an tiêu biểu năm 2016 nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Trong suốt 86 năm qua, cùng với các thế hệ thanh niên Việt Nam, các thế hệ thanh niên Công an luôn thể hiện bản lĩnh vững vàng, khát khao, hoài bão tuổi trẻ, cống hiến hết mình, sẵn sàng hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Đoàn viên thanh niên Công an đã không ngừng phát huy truyền thống "Đâu Đảng cần, thanh niên có; việc gì khó, có thanh niên"; bám sát nhiệm vụ chính trị, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn do Bộ Công an, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích trên tất cả các lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, nghiên cứu khoa học. Với việc thực hiện có hiệu quả trên 500 công trình, 1.000 phần việc thanh niên tình nguyện", Chủ tịch Quốc hội cho rằng những kết quả đó đã tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân anh hùng và đây cũng chính là hình ảnh đẹp của người thanh niên công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Trước tình hình của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ hội nhập quốc tế, Chủ tịch Quốc hội cho rằng lực lượng công an hơn ai hết phải gương mẫu đi đầu, nghiêm túc, thẳng thắn đánh giá, nhận diện, có giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, đấu tranh phòng, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa, chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các đối tượng chống đối, phần tử cơ hội, bất mãn chính trị, để từ đó xây dựng được đội ngũ thật sự trong sạch, vững mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước